วันที่ 14 มิถุนายน 2564 ผู้อำนวยการสุดชาย บุตรเเสนลี ร่วมกับคณะผู้บริหาร นิเทศการจัด การเรียน การสอน ครูผู้สอนของแต่ละสาขาวิชา ในรูปแบบระบบออนไลน์ ซึ่งวิทยาลัยสารพัดช่างนครราชสีมา ได้คำนึงถึงความปลอดภัยสูงสุด ของนักเรียน นักศึกษา โดยดำเนินการต่างๆตามมาตรการหลัก DMHT-RC และ 6 มาตรการเสริม SSET-CQ